Đau nhức xương khớp ở giới trẻ – Nguyên nhân và những hậu quả khó lường

Đau nhức xương khớp ở giới trẻ

Các bệnh về xương khớp gặp rất nhiều ở người cao tuổi nhưng đau nhức xương khớp ở giới trẻ hiện nay đang trở lên phổ biến dẫn đến ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Đau nhức xương khớp ở giới trẻ

1. Nguyên nhân gây ra đau nhức xương khớp ở giới trẻ

  • Lao động nặng nhọc, hoạt động (đứng, ngồi, nằm ngủ, những tư thế xấu,…) gây áp lực lên hệ xương khớp cũng dẫn đến tình trạng đau nhức.
  • Thừa cân, béo phì: đây cũng là nguyên nhân phổ biến. Thừa cân, béo phì khiến trọng lượng cơ thể tác dụng một áp lực lớn hơn khiến nguy cơ cao gây nên các bệnh về xương khớp
  • Chấn thương: Do hoạt động thể thao, làm việc năng nhọc hoặc tai nạn giao thông khiên các khớp xương bị tổn thương gây đau nhức.
  • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có người thường xuyên bị đau nhức xương khớp, có thể do một số gen làm nhiệm vụ tạo ra sụn trở nên kém dẫn tới việc thoái hóa nhanh chóng của các khớp xương.

2. Lời khuyên từ bác sĩ

Các vấn đề về xương khớp luôn khiến người bệnh khó khăn khi vận động, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy người bệnh cần làm gì để hạn chế các vấn đề trên ?

Hoạt động thể dục thể thao hợp lí, vừa sức sẽ tốt cho hệ tim mạch và cả hệ cơ xương khớp. Việc luyện tập thể dục thể thao phù hợp sẽ tránh tình trạng đau nhức do luyện tập sai quy tắc gây ra.

Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Tăng cường các thực phẩm giàu vitamin C và E, canxi trong thực đơn hàng ngày.

Uống đủ nước mỗi ngày.

Khi bị triệu chứng nặng, không nên nắn bóp hay sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Nếu các cơn đau nặng hơn, mọi người cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tìm phương pháp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.