Thuốc Bổ Sung Glucosamine Cho Người Đau Nhức Xương Khớp

Glucosamine 649x400 4

Đau khớp khiến hầu hết mọi thứ bạn làm trở nên khó khăn hơn. Tình trạng cứng, sưng và đau nhức có thể bắt đầu khi bạn rời khỏi giường, trầm trọng hơn khi bạn đi bộ hoặc leo cầu thang, và thậm chí bùng phát khi thay đổi thời tiết. Bạn có thể đã nghe mọi người giới thiệu Glucosamine như một chất bổ sung có thể giúp giảm đau khớp. Nhưng bạn vẫn phân vân về tác dụng của nó? Thuốc bổ sung Glucosamine cho người đau nhức xương khớp tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất hóa học xuất hiện tự nhiên trong cả mô người và động vật. Ở người, nó giúp hình thành sụn và thường được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống để điều trị các rối loạn khớp như viêm xương khớp.

Glucosamine
Glucosamine là gì

Về mặt hóa học, nó được phân loại là đường amin. Có hai loại chính: Hydroclorua và Sunfat. Nó đóng vai trò như một khối xây dựng cho nhiều loại phân tử chức năng trong cơ thể bạn. Glucosamine chủ yếu được công nhận vì vai trò của nó trong việc phát triển và duy trì sụn trong khớp.

Tác dụng của Glucosamine

Glucosamine – Có thể giảm viêm

Glucosamine thường được sử dụng như một chất bổ sung để điều trị các triệu chứng của các tình trạng viêm nhiễm khác nhau.

Trong một nghiên cứu nhỏ ở 18 người lớn bị thừa cân, dùng 1.500 mg glucosamine hydrochloride cộng với 1.200 mg chondroitin sulfate mỗi ngày trong 28 ngày đã làm giảm protein phản ứng C (CRP) – một dấu hiệu sinh học của chứng viêm hệ thống. Glucosamine và chondroitin đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự kích hoạt các con đường gây viêm trong tế bào hoạt dịch của con người. Những tế bào này chịu trách nhiệm sản xuất các thành phần chất lỏng hoạt dịch, hoặc chất lỏng khớp. Điều thú vị là, tác dụng chống viêm của glucosamine cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển các bệnh do viêm trung gian, như bệnh tiểu đường loại 2.

Glucosamine – Hỗ trợ các khớp khỏe mạnh

Một trong những vai trò chính của nó là hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của sụn khớp, một loại mô trắng mịn bao phủ các đầu xương của bạn, nơi chúng gặp nhau để tạo thành khớp.

Bên cạnh đó, người ta cho rằng glucosamine thúc đẩy việc tạo ra các hợp chất hóa học nhất định, bao gồm cả collagen, là thành phần cấu trúc quan trọng của sụn khớp và dịch khớp.

20200311 155922 110157 Thoai Hoa Khop.max 1800x1800
Glucosamine giúp bảo vệ mô khớp

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung glucosamine có thể bảo vệ mô khớp bằng cách ngăn ngừa sự phân hủy sụn, đặc biệt là ở các vận động viên.

Thường được dùng để điều trị các rối loạn về xương khớp

Thuốc bổ sung glucosamine thường được dùng để điều trị các tình trạng xương và khớp khác nhau. Hầu hết các nghiên cứu khoa học về glucosamine đều tập trung vào dạng glucosamine sulfate.

Phân tử này đã được nghiên cứu kỹ về khả năng điều trị các triệu chứng và sự tiến triển của bệnh liên quan đến viêm xương khớp (OA), viêm khớp dạng thấp (RA) và loãng xương.

Viem Xuong Khop
Glucosamine sulfate giúp giảm tình trạng viêm khớp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung glucosamine sulfate hàng ngày có thể mang lại hiệu quả. Điều trị lâu dài cho bệnh viêm khớp bằng cách giảm đáng kể cơn đau. Giúp duy trì không gian khớp và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Liều lượng và các dạng bổ sung

Liều lượng glucosamine điển hình là 1.500 – 3.000mg mỗi ngày. Bạn có thể dùng một lúc hoặc nhiều liều lượng nhỏ hơn.

Chất bổ sung glucosamine được tìm thấy trong một số động vật và các mô không phải của con người bao gồm vỏ sò, xương động vật và nấm. Hoặc được sản xuất nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Chất bổ sung glucosamine có sẵn ở ba dạng:

  • glucosamine sulfate
  • glucosamine hydrochloride
  • N-Acetyl glucosamine

Nasa Samine – Thuốc bổ sung Glucosamine cho người đau nhức xương khớp tốt nhất hiện nay

Aaaa 1
Nasa Samine – Thuốc bổ sung Glucosamine tốt nhất hiện nay

Thành phần viên thuốc bao gồm: D-Glucosamine Sulfate 2NaCl hàm lượng cao, Vẹm xanh (Greenshell Mussel Powder) nhập khẩu từ New Zealand, Rousselot peptan P5000 HD nhập khẩu từ Pháp, Chiết xuất móng quỷ giúp làm giảm đáng kể tình trạng viêm khớp,… Nasa Samine tự hào là thương hiệu Việt tiên phong trong hỗ trợ và điều trị cho người bị viêm, đau nhức xương khớp.

Sản phẩm đang được các nhà thuốc,quầy thuốc tin dùng và đánh giá cao!

NASA SAMINE SẢN PHẨM VÀNG CHO SỨC KHỎE VIỆT!

Theo dõi DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG AROVA để đón đọc nhiều thông tin bổ ích hơn mỗi ngày bạn nhé. Mọi thắc mắc của bạn khi liên hệ đều được đội ngũ nhân viên Arova hỗ trợ bạn tận tình.

—————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG ARORA

Hotline: 02422151717

Địa chỉ: Cụm dân cư số 10, thôn 1, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/DUOCTRUNGUONGAROVA

Website: https://duoctrunguong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.