LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG VIÊM GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

Việc sử dụng thuốc xương khớp ngày càng phổ biến. Để điều trị các bệnh lý về xương khớp đối với người lớn tuổi. Hay đơn giản là dùng để điều trị khi bị các chấn thương liên quan đến xương khớp. Vậy, những lưu ý khi sử dụng các loại thuốc này là gì? Tham khảo ngay bài viết này để ghi chú lại và chia sẻ cho người thân để sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp một cách hiệu quả nhất.

Ai cần sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp?

Hiện nay, tình trạng bệnh đau nhức xương khớp có xu hướng gia tăng ở Việt Nam. Các loại bệnh lý xương khớp này thường xuất hiện ở người cao tuổi do sự thoái hóa xương và các sụn khớp. Tuy nhiên, người trẻ tuổi bị chấn thương khớp sẽ có khả năng bị các bệnh về xương khớp ngay khi đã chữa khỏi chấn thương. Vì vậy, người thường cao tuổi, có biểu hiện nhức xương khớp và người bị chấn thương nên sử dụng thuốc kháng viêm giảm sưng.

Thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp

Xem thêm sản phẩm thuốc giảm đau xương khớp uy tín tại đây.

Thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp có tác dụng phụ gì không?

Bên cạnh việc điều trị tốt cho các bệnh về xương khớp như kháng viêm, giảm đau, tái tạo mô sụn,… Thì việc uống nhiều thuốc cũng gây một vài tác dụng phụ không mong muốn và có thể nguy hiểm nếu lạm dụng quá đà các loại thuốc này.

Tác dụng phụ thường gặp là:

  • Thuốc giảm đau chứa corticoid hiện rất phổ biến. Chất này có tác dụng giảm đau nhanh nhưng nếu ngừng sử dụng sẽ bị đau lại.
  • Còn có thể gây tăng cân, mất ngủ, gây ảnh hưởng tâm trạng,…
  • Gặp các vấn đề về dạ dày như ợ chua, buồn nôn, viêm loét,…
  • Hơn thế nữa, nếu lạm dụng thuốc có thể gây tăng huyết áp. Ngoài ra còn có béo phì, tiểu đường, và ảnh hưởng đến thận,…

Thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp

Lưu ý khi sử dụng

Việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên đi khám và sử dụng thuốc theo hướng dẫn để điều trị đúng bệnh. Không nên tự sử dụng bừa bãi các loại thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp.

Thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp

Bên cạnh đó người nghiện rượu, mắc bệnh về gan thận nên hạn chế sử dụng thuốc kháng viêm điều trị xương khớp. Không nên lạm dụng quá đà các loại thuốc xương khớp.

Đặc biệt, người bệnh cũng cần nghỉ ngơi. Hạn chế hoạt động mạnh như bưng bê đồ nặng,… Cần thường xuyên tập luyện thể dục thể thao bổ trợ và ăn uống các thực phẩm tốt cho xương khớp.

Kết luận

Thuốc giảm đau xương khớp có tác dụng trực tiếp đến xương khớp của chúng ta. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc bừa bãi sẽ không mang đến hiệu quả. Hơn hết, hành động này còn mang lại các nguy cơ cho sức khỏe. Trên đây là các lưu ý giúp bạn có kiến thức khi sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau xương khớp.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG AROVA

Địa chỉ: Cụm dân cư số 10, thôn 1, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 02422151717

Website: https://duoctrunguong.com/

Email: duocarova@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.