Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì?

20200527 Prolactin 1 3
Bất cứ thứ gì cũng khó địch nổi với dòng chảy của thời gian. Nhưng nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể thì phái đẹp chúng ta sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn. Để làm được điều này, chị em mình hãy quan tâm đến vấn đề nội tiết tố nữ nhiều hơn. Thế nhưng, không ít phụ nữ vẫn có nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì? Nên xét nghiệm vào thời điểm nào? Đừng lo lắng, DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG ARORA sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên!

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao gồm những gì?

Xét nghiệm Prolactin

Prolactin mang nhiệm vụ duy trì chức năng sinh sản với tác dụng ức chế FSH và GnR. Những hormone này giữ vai trò kích thích sự rụng trứng, đảm bảo trứng hình thành và phát triển. Prolactin nồng độ cao sẽ gây vô sinh do biểu hiện rối loạn rụng trứng.

Chi phí xét nghiệm Prolactin: 179.000 đồng

Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì
Xét nghiệm Prolactin

Xét nghiệm AMH

Hormone AMH được sản sinh từ các tế bào trong nang buồng trứng. Đây là một hormone ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dự trữ và cung cấp trứng của buồng trứng. Chỉ số AMH thấp là một trong những yếu tố dẫn đến nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Chi phí xét nghiệm AMH: 849.000 đồng

Xét nghiệm FSH

FSH có nhiệm vụ chính trong quá trình kích thích sản xuất trứng. Nếu nồng độ FSH cao sẽ tác động làm khả năng dự trữ buồng trứng cũng yếu. Từ đó tạo ra hội chứng buồng trứng đa nang ở phái nữ.

Chi phí xét nghiệm FSH: 149.000 đồng

Xét nghiệm LH

LH là hormone nội tiết tố có ảnh hưởng quan trọng nhất đối với quá trình sinh sản. Nồng độ LH cao hoặc thấp bất thường sẽ gây rụng trứng, tăng nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn kinh nguyên, vô sinh,…

Chi phí xét nghiệm LH: 149.000 đồng

Xét nghiệm Estrogen

Estradiol hay còn gọi là Estrogen, hormone đặc biệt quan trọng ở nữ giới. Estradiol hỗ trợ điều tiết quá trình sản xuất trứng trong buồng trứng. Nguồn tiết estrogen để kích hoạt chu kỳ sinh sản là từ các nang trứng.

Chi phí xét nghiệm Estradiol: 149.000 đồng

Xét nghiệm Progesteron

Progesteron là xét nghiệm giúp đánh giá phụ nữ gặp vấn đề kinh nguyệt hoặc mang thai. Xét nghiệm này giúp bác sỹ chẩn đoán được những bất thường về sự rụng trứng ở nữ. Hay trong trường hợp thai phụ có khả năng mang thai ngoài tử cung, hoặc nguy cơ sảy thai, thai nhi phát triển không bình thường thì xét nghiệm Progesteron cũng được chỉ định nhiều.

Chi phí xét nghiệm Progesteron: 149.000 đồng

Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì
Xét nghiệm Progesteron

Xét nghiệm Testosteron

Nồng độ Testosteron bất thường sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe ở cả nam giới và nữ giới. Xét nghiệm Testosteron giúp chẩn đoán, truy tìm nguyên nhân gây ra các dấu hiệu: giảm ham muốn tình dục, vô sinh, rối loạn kinh nguyệt và các đặc điểm nam tính bất thường ở phụ nữ.

Chi phí xét nghiệm Testosteron: 149.000 đồng

Thời điểm tốt nhất để xét nghiệm nội tiết tố nữ là khi nào?

Thông thường, nội tiết tố nữ sẽ thay đổi bất thường theo chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, bác sĩ thường khuyên phụ nữ nên chẩn đoán theo thời gian dưới đây để đảm bảo sự chính xác:

  • Xét nghiệm FSH và LH: từ ngày thứ 2 đến thứ 4 của vòng kinh.
  • Xét nghiệm chỉ số progesterone: Nến xét nghiệm vào ngày thứ 21 của vòng kinh 28 ngày.
  • Riêng prolactin, testosteroneestrogen và AMH sẽ xét nghiệm được ở bất cứ ngày nào, tùy theo nhu cầu và mục đích của bạn.
Phụ nữ nên xét nghiệm các chỉ số nội tiết tố theo định kỳ

Khám bệnh định kỳ vẫn hơn ngàn lần chữa bệnh, hãy theo dõi và xét nghiệm nội tiết tố nữ thường xuyên để bảo vệ bản thân tốt nhất! Mong rằng, bài viết “Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì?” của chúng tôi sẽ giúp chị em mình có cái nhìn tổng quan hơn. Hãy cùng DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG ARORA chinh phục cuộc sống viên mãn nhé hội chị em!!!

—————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG ARORA

Hotline: 02422151717

Địa chỉ: Cụm dân cư số 10, thôn 1, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/DUOCTRUNGUONGAROVA

Website: https://duoctrunguong.com/

Email: duocarova@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.